Ô tô nhún nhảy xe độ phong cách Lowrider đầu tiên tại Việt Nam

5372

Ô tô nhún nhảy xe độ phong cách Lowrider đầu tiên tại Việt Nam. Chắc chắn nhiều người sẽ xem qua những video clip Hip hop của các ca sĩ nổi tiếng tại Mỹ, đã bị ấn tượng bởi sự xuất hiện của những chiếc Ô tô có thể nhún nhảy theo điệu nhạc rất độc đáo. Đến nay, chiếc Ô tô có thể nhún nhảy theo điệu nhạc đã xuất hiện tại Việt Nam và đây cũng là chiếc đầu tiên được “tay chơi” Đức Tào Phớ độ phong cách LowRider. Trước đây, anh đã được nhiều người biết đến là 1 biker cá tính và quái dị vì từng hoá thân thành các nhân vật của điện ảnh và cưỡi moto khủng như: Đường Tăng, Alien, Samurai, Predator v.v… Anh cũng là người sáng lập Vietgangz Brotherhood với dàn xe moto pkl độ bánh to size 300 – 360.

Cách đây vài tiếng, chiếc Ô tô Lowrider có thể nhún nhảy đậm chất Hip hop này, đã được thử nghiệm thành công… chuẩn bị công đoạn tiếp theo là sơn airbrush và hoàn tất. Cùng 4banhSaigon xem clip test xe.

Ô tô nhún nhảy xe độ phong cách Lowrider đầu tiên tại Việt Nam

Tìm hiểu Lowrider – Ô tô nhún nhảy

Anh Đức chia sẻ: Lowrider bắt đầu ở California vào những năm cuối của thập niên 1940. Ban đầu, một số thanh thiếu niên Mỹ gốc Mexico chơi bằng cách hạ thấp khung, cắt ngắn phuộc và lò xo. Nhưng luật pháp thời bấy giờ không cho thay đổi kết cấu xe nên gây 1 sự khó khăn không hề nhẹ cho những người độ xe Lowrider.

Vào năm 1959, một nhà chế tạo có tên là Ron Aguirre đã phát minh ra một cách vượt qua luật pháp với việc sử dụng máy bơm và van thủy lực cho phép thay đổi chiều cao và làm những chiếc xe có thể nhún nhảy. Ngày đó vô tình mình xem được 1 clip có tên ” Still Dre ” của Snoop Dogg với những chiếc xe Lowrider đã gây kích động thực sự cho chính bản thân mình, 1 sự phấn khích vô cùng khi ” tại sao xe oto mà có thể nhảy được,tại sao nó có thể hạ thấp và nghiêng được, và ti tỉ câu hỏi tại sao và sau hơn 5 năm tìm hiểu và hơn 1 năm để kiếm xe ở Việt Nam (những dòng xe mà để độ được đúng phong cách Lowrider thì rất hiếm) thì mình cùng những người bạn Thái Lan làm ra chiếc đầu tiên. Dưới đây là xe đã xong và đang được đưa đi hoàn thiện nội thất và sơn.

Clip dàn xe Ô tô nhún nhảy trong video clip Still D.R.E

Ngày nay, Lowrider rất đa dạng với nhiều nền văn hoá khác nhau,với Mỹ thì họ chơi được gần 80 năm, ở Nhật được hơn 30 năm, ở Thái thì được 20 năm, và đây là minh chứng cho chiếc đầu tiên của Việt Nam.