Smart thế hệ mới sẽ lấy cảm hứng thiết kế từ Mini

Giám đốc thiết kế của Mercedes cho biết, Smart trong tương lai sẽ lấy cảm hứng từ kiểu dáng của những chiếc Mini thời kỳ vừa chuyển giao sang BMW.

103

Đầu năm nay, công ty mẹ Mercedes Benz vừa bán một nửa cổ phần của Smart cho Geely, vốn đang sở hữu Volvo. Cả hai công ty này sẽ cùng phối hợp điều hành và sản xuất những chiếc xe điện Smart tại một cơ sở đặt tại Trung Quốc.

Những mẫu xe đầu tiên của liên doanh này sẽ được ra mắt vào 2020, trong đó bao gồm thế hệ mới của Smart Fortwo và Forfour cùng một xe khác trong phân khúc B. Mercedes chịu trách nhiệm thiết kế, còn Geely lo về kỹ thuật và sản xuất.

Giám đốc thiết kế Gorden Wagener của Mercedes cho hay: “Kiểu dáng là chìa khóa dẫn đến 707doanh số, do đó tôi đang hướng tới những chiếc Mini thời kỳ đầu để lấy cảm hứng. Hiện tại quá trình hợp tác với Geely chỉ đang ở giai đoạn đầu, nhưng chúng tôi đã nhận thức dược hướng đi của mình. Smart đã đủ lớn mạnh để trở thành một thương hiệu vững vàng, không còn cần hỗ trợ từ công ty mẹ. Vậy nên các xe Smart có quyền mang một thiết kế thu hút hơn và thể thao hơn.”

Cho đến khi thế hệ mới được công bố vào 2022, các dòng Smart hiện tại vẫn sẽ được sản xuất tại nhà máy của Daimler tại Hambach, Pháp và Novo Mesto, Nam Tư. Smart Fortwo và Forfour bản facelift đã được trình làng tại triển lãm Frankfurt vừa qua, và sẽ được bán ra trong năm sau dưới dạng xe điện thuần.