Chi tiết siêu xe Nissan GT-R R35 Premium tại BIMS 2018

1068

Đến với BIMS 2018 lần này hãng xe của Nhật Bản đã mang đến chiếc siêu xe hàng đầu của mình là Nissan GT-R R35 Premium. Đây là mẫu GT-R R35 phiên bản nâng cấp facelift mới nhất của hãng.

Kể từ khi Nissan GT-R thế hệ R35 ra đời từ năm 2007 đến nay, Nissan GT-R R35 Premium phiên bản nâng cấp facelift 2017 này là lần thay đổi mạnh mẽ nhất của siêu xe đến từ xứ mặt trời mọc. Kích thước phần đầu xe được tăng lên, các hốc gió được thiết kế lớn hơn nhằm tăng tính khí động học và cả tính thể thao cho siêu xe này.

Nissan GTR R35
facelift đươc nâng cấp giúp Nissan GTR R35 trông cứng cáp và tăng tính khí động học hơn
Chi tiết siêu xe Nissan GT-R R35 Premium tại BIMS 2018
Chi tiết siêu xe Nissan GT-R R35 Premium tại BIMS 2018

Nhờ thiết kế khí động học, xe hoạt động rất ổn định ở tốc độ cao với hệ số cản gió Cd 0.26. Phía trước với phiên bản lưới tản nhiệt “V-Motion” của Nissan. Thiết kế lưới tản nhiệt lớn hơn đồng nghĩa với việc khả năng làm mát được cải thiện. Bên cạnh đó, cản xe và cánh gió trước sửa đổi cũng sẽ giúp tăng thêm lực hướng xuống.​

Siêu xe Nissan GT-R R35 mang trong mình khối động cơ V6 tăng áp kép, dung tích 3.8L đã được nâng cấp để cho công suất lên đến 565 mã lực tại 6.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 633Nm (mức công suất tăng thêm 20 mã lực so với thế hệ trước) sử dụng hộp số ly hợp kép sáu cấp, dẫn động bốn bánh (AWD). Nhờ đó, xe chỉ mất 2,8 giây để tăng tốc từ 0 – 100km/h.

Hệ thống đèn chiếu sáng tích hợp LED
Hệ thống đèn chiếu sáng tích hợp LED

Dọc theo hai bên, bệ cửa được đẩy ra phía ngoài để cải thiện khí động học. Trong khi đó, lazăng RAYS 20 inch có thiết kế 15 chấu mới.

Nissan GT-R R35

Đèn hậu tròn kép đặc trưng vẫn được duy trì kéo dài từ thế hệ GT-R R32 đến nay 

Khối động cơ V6 tăng áp kép của Nissan GTR R35
Khối động cơ V6 tăng áp kép của Nissan GT-R R35

Nội thất là nơi các kỹ sư của Nissan đổ nhiều tâm sức nhất. Đây có thể coi là cuộc cải tổ táo bạo nhất từ trước tới nay của nhà sản xuất Nhật Bản trên mẫu GT-R của họ. 27 nút điều khiển bị giản lược xuống còn 11 nút với lý do để lái xe tập trung nhất vào vô lăng. Thay vào đó, nội thất được “thực dụng hóa” tối đa với các hệ thống đa năng, tích hợp nhiều chức năng cùng một lúc.

Nội thất nổi bật cùng tone màu với ngoại thất giúp cho Nissan GT-R R35 trông cuốn hút. Da bọc ghế cao cấp hơn.

Bên cạnh đó, hệ thống loại bỏ tiếng ồn chủ động và một ghế sau khả dụng cũng khiến chiếc siêu xe trông gần như một chiếc tàu tuần dương đường dài. Nissan đã trang trí bảng đồng hồ của GT-R R35 thế hệ mới bằng da Nappa. Trong khi đó, màn hình cảm ứng 8 inch đã thay thế cho phiên bản 7 inch trước đây.

màn hình cảm ứng 8 inch đã thay thế cho phiên bản 7 inch trước đây.
màn hình cảm ứng 8 inch đã thay thế cho phiên bản 7 inch trước đây.

Nissan GT-R R35 có giá bán 13,5 triệu Baht tại thị trường Thái Lan (~ 10 tỷ VNĐ )