Nissan sẽ có crossover chạy điện trong năm sau

Mẫu crossover chạy điện mới sẽ có kích thước tương đương X-Trail và hiệu năng vượt trội hơn Leaf.

53

Trong phân khúc xe điện, Nissan đã từng rất thành công với chiếc Leaf. Thừa thắng xông lên, hang xe Nhật đang “rục rịch” chuẩn bị ra mắt một chiếc crossover nhỏ gọn chạy điện khác. Theo một số nguồn tin nội bộ thì các đại lý của hãng đã điện diện kiến mẫu xe mới, và theo kế hoạch sẽ được bán ra trong năm sau. Đây cũng là thời điểm lộ diện của một số mẫu crossover chạy điện đối thủ như Volkswagen ID và Chevrolet Bolt EUV.

Mẫu xe mới của Nissan được phát triển trên cơ sở mẫu ý tưởng IMx, tận dụng nền tảng xe điện mới của hãng với những thông số rất ấn tượng: tầm hoạt động 480km và khả năng tang tốc 0-100kmh trong dưới 5 giây. Con số này vượt trội hơn so với mẫu Leaf hiện tại vốn có tầm hoạt động khoảng 350km và khả năng tăng tốc lên 100kmh trong vòng 6.8 giây.

Để đạt được mức hiệu năng kể trên, chiếc crossover này dự kiến là sẽ trang bị một bộ ắc-quy lớn hơn đáng kể, kèm theo đó là một mô-tơ điện công suất cao hơn của Leaf (đang sử dụng ắc-quy 60kWh và mô-tơ 215 mã lực gắn tại cầu trước). Mẫu ý tưởng IMx vốn trang bị hai mô-tơ gắn tại cầu trước lẫn cầu sau với tổng công suất đạt 420 mã lực – mẫu xe mới nhiều khả năng sẽ sử dụng thiết lập tương tự.

Hiện tại Nissan vẫn chưa hé lộ thêm bất kỳ thông tin gì của mẫu xe điện mới, thậm chí là cả tên gọi. Tuy nhiên, hãng xe Nhật hứa hẹn sẽ chia sẻ nhiều hơn vào đầu năm sau.