Cận cảnh xe sang mui trần Mercedes E-Class Cabriolet 2018 sắp bán tại Việt Nam

2717

Hãng xe sang ngôi sao ba cánh vừa trình làng mẫu xe mui trần thương mại Mercedes E-Class Cabriolet 2018 tại triển lãm BIMS lần thứ 39.

Điểm nhận diện phiên bản Mercedes E-Class Cabriolet 2018 so với những dòng E-Class khác chính là việc xe được trang bị hệ thống mui xếp mềm.

Được thiết kế dựa trên người anh em Coupe, biến thể Cabriolet sở hữu khác biệt lớn nhất là phần mui mềm làm từ vải có khả năng đóng mở thông qua hệ thống điện ở tốc độ 50 km/h chỉ trong vòng 20 giây. Phần mui này có sẵn 4 tùy chọn màu sắc khác nhau bao gồm nâu sẫm, xanh đậm, đỏ sẫm hoặc đen.

 Phiên bản Mercedes E-Class Cabriolet 2018 được giới thiệu tại BIMS 2018 có màu xám với nội thất đen
Phiên bản Mercedes E-Class Cabriolet 2018 được giới thiệu tại BIMS 2018 có màu xám với nội thất đen

So với phiên bản tiêu chuẩn, Mercedes E-Class Cabriolet 2018 dài hơn 123mm, rộng hơn 74mm và chiều dài trục cơ sở tăng thêm 113mm.  Việc gia tăng chiều dài trục cơ sở mang tới không gian nội thất bên trong thoải mái hơn cho 4 người ngồi. Cụ thể, khoảng để chân của hàng ghế phía sau được tăng thêm 102mm.

Mui xe khi đóng lại được cất giữ phía sau nhưng vẫn đảm bảo 1 khoang hành lý rộng rãi cho người dùng. Cụ thể, khi mui xe đóng kín, khoang hành lý sẽ có dung tích 385L và chỉ giảm xuống còn 310L khi phần mui được hạ xuống xếp gọn gàng trong ngăn cất giữ.

Về thiết kế bên ngoài, Mercedes-Benz E-Class Cabriolet không có quá nhiều điểm khác biệt so với phiên bản Coupe. Bên trong cabin, xe được trang bị 2 màn hình thông tin giải trí 12,3 inch độ phân giải cao. Trang bị tiêu chuẩn là 2 đồng hồ kim số truyền thống nằm cách nhau bởi một màn hình 7 inch, cùng một màn hình 8,4 inch ở trung tâm bảng điều khiển.  Mercedes-Benz E-Class Cabriolet được thiết kế với 4 chỗ ngồi, 2 ghế sau được ngăn cách bởi một giao diện điều khiển nhỏ và ổ cắm sạc.

E-Class Cabriolet sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến, bao gồm màn hình buồng lái ảo Widescreen Cockpit, các hệ thống hỗ trợ, tích hợp smartphone với chức năng sạc không dây, hệ thống treo khí nén không khí…

Các phím chức năng cùng với chiếc đồng hồ đặt ở trung tâm là đặc trưng của các dòng Merc.

Cụm đèn pha và đèn hậu được trang bị hệ thống chiếu Full LED rất bắt mắt.

Với việc chính thức cho ra mắt phiên bản Cabriolet, dòng Mercedes-Benz E-Class đã có 5 phiên bản gồm: Sedan, Estate, Coupe, E-Terrain Wagon và Cabriolet.

Chi tiết thông số động cơ của các phiên bản Mercedes E-Class Cabriolet 2018:

Mercedes E-Class Cabriolet dự kiến sẽ ra mắt tại thị trường VN trong thời gian tới. Hiện nay tại Thái Lan Mercedes E300 Cabriolet đang được bán với giá 5,19 triệu Baht (~3,7 tỷ VND)