Ford Explorer phiên bản 2019 chạy thử, nguỵ trang trên đường phố Mỹ

173
Trên trang Carscoops đã đăng tải hình ảnh chiếc SUV cỡ lớn Explorer 2019 được nguỵ trang khá kỹ để thử nghiệm thực tế trên đường phố.

Theo hình ảnh, Chiếc Ford Explorer 2019 bị bắt gặp tại một trạm xăng ở Mỹ khi được nguỵ trang rất kỹ từ cụm đèn pha cho đến tổng thể chiếc xe. Tuy nhiên, qua lớp lưới che ở chi tiết cụm tản nhiệt chúng ta vẫn có thế được chút dáng dắp của chiếc SUV cỡ lớn này.

Điều thứ hai dễ nhìn thấy chính là phần nóc xe được làm phẳng kéo dài từ đầu xe đến phần sau. Chiếc Explorer 2019 được Ford trang bị một kích thước có phần rộng và lớn so với phiên bản trước. Ngoài ra, toàn bộ phần khung sườn của chiếc xe có thể sẽ được sử dụng chất liệu nhôm như trên chiếc bán tải F-150 và đi kèm một bộ hộp số tự động mới 9 cấp thay vì 6 cấp như trước đây.

Tổng thể chiếc xe có phần bề thế và to hơn phiên bản trước.

Việc hãng Ford sử dụng chất liệu nhẹ trên khung sườn sẽ giúp chiếc Explorer giảm trọng lượng đáng kể, tối ưu hoá hiệu suất của động cơ và mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Trên phiên bản  Explorer 2019 Ford có thể sẽ mang đến cho khách hàng một tuỳ chọn về động cơ lai hybrid mới hoặc động cơ sử dụng 4 xi lanh đi kèm hệ thống tăng áp và hãng vẫn giữ lại cụm động cơ quen thuộc V6 Ecoboost.

Hệ thống dẫn động của chiếc Explorer sẽ là loại dẫn động cầu trước và đi kèm một gói tuỳ chọn về hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian dành cho những khách hàng khó tính hoặc muốn chiếc xe vận hành tốt hơn ở nhiều loại địa hình. Hiện chiếc xe vẫn còn trong thời gian phát triển và thử nghiệm. Được biết, chiếc xe có thể sẽ được ra mắt vào năm 2018.
Chiếc Ford Explorer đang được phân phối tại thị trường Việt Nam cũng như các thị trường khác.

Tại Việt Nam, Ford Explorer được nhập khẩu trực tiếp qqua Ford Việt Nam và có mức giá 2,18 tỷ đồng.