BMW hé lộ mẫu MINI chạy điện đầu tiên

Chiếc MINI chạy điện đầu tiên Cooper SE sẽ đến tay khách hàng vào tháng 3/2020

27

Một chiếc MINI Cooper chạy điện? Trước kia thì điều này chỉ tồn tại dưới dạng một mẫu ý tưởng để trưng bày và để khiến cho dân mê xe thèm thuồng. Tuy nhiên mới đây thì tập đoàn BMW đã chính thức công bố chiếc MINI Cooper SE – chiếc MINI thuần EV đầu tiên của thương hiệu này. Cooper SE dự kiến sẽ có tầm hoạt động vào khoảng 235km đến 270km, kèm theo đó là bộ ắc quy sạc nhanh vào khoảng 50kW.

Chiếc xe điện nhỏ gọn này có thể tăng tốc 0-60km/h chỉ trong khoảng hơn 7 giây. Động cơ trang bị cho xe có mức công suất tương đương 181 mã lực. Cooper SE sẽ có khả năng tăng tốc tức thì – một ưu thế thừa hưởng của động cơ điện.

Dĩ nhiên những thông số kỹ thuật này khó có thể so sánh được với Tesla Model S, thậm chí là còn kém hơn cả Model 3, tầm hoạt động cũng kém một bậc. Tuy nhiên, thiết kế kiểu dáng MINI cổ điển vẫn sẽ là điểm thu hút của Cooper SE. Thêm vào đó, xe chỉ có giá đâu đó khoảng 36,000 USD – rẻ hơn kha khá so với các mẫu Tesla, và hợp túi tiền của nhiều người hơn.

BMW cho hay, các xe MINI Cooper SE đang được ráo riết chuẩn bị sẵn sàng, và thời điểm nhận xe được ấn định vào tháng 3/2020. Hãng xe Đức cho biết hiện họ đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng cho mẫu xe thú vị này.